Tìm hiểu các loại tivi được sử dụng phổ biến hiện nay

Tivi được biết đến như những thiết bị điện tử, điện gia dụng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Cùng với những chiếc tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt,… Được trang bị với mục đích chính là phục vụ cho các tiện nghi, tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên cho sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

Tivi hoạt động theo cơ chế nào?

Tivi còn được gọi là truyền hình, vô tuyến truyền hình, máy ghi và phát hình,… là một hệ thống điện tử viễn thông có khả năng thu nhận tín hiệu sóng và tín hiệu vô tuyến hoặc hữu tuyến để chuyển thành hình ảnh và âm thanh (truyền thanh – truyền hình).

Những mẫu tivi được sử dụng phổ biến hiện nay

Ti vi ngày nay còn được xem như một trong những món nội thất khi đặt đúng chỗ sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho phòng khách ngôi nhà bạn. Với rất nhiều mẫu mã đa dạng và hiện đại, thiết bị điện tử này không còn đơn thuần là thiết bị điện mà còn được biết đến như sản phẩm mang tính giải trí cao, vừa có thể xem các bản tin, thước phim hay vừa có thể chơi game… Nhìn chung tivi được chia thành các loại cơ bản như sau:

tivi oled LG (nguồn internet)

+ Màn hình phẳng: có giá thấp hơn tivi cong, có khả năng tối ưu không gian gia đình bạn. Vừa có thể để bàn vừa có thể treo tường, giúp tiết kiệm không gian cho phòng của bạn. Ưu điểm của sản phẩm này là góc nhìn rộng hơn nhiều so với tivi màn hình cong. Điều này là do tivi màn hình cong có một điểm nhìn tốt nhất “sweetspot”. Nếu người xem ở xa vị trí này thì sẽ không nhìn được hết hình ảnh đang có trên tivi. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra với tivi phẳng.

+ Màn hình cong: là tivi có màn hình bị uốn cong. Nhìn chung, đây là công nghệ sản xuất tivi tiên tiến, theo một tiêu chuẩn nhất định. Khi áp dụng công nghệ này, các nhà sản xuất mong muốn người xem có được cảm giác chân thật hơn kết hợp với những hiệu ứng chân thực cho hình ảnh tốt hơn.

Tivi màn hình cong có một điểm nhìn tốt nhất “sweetspot”. Nếu người xem ở xa vị trí này thì sẽ không nhìn rõ những hình ảnh đang trình chiếu trên tivi. Đây cũng là điểm hạn chế của dòng tivi này.

+ Màn hình oled: là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, khi đó mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn. Oled được xem là xu hướng được người dùng sử dụng nhiều trong tương lai. Giá tivi loại này tương đối đắt hơn so với những loại còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *