Những điều cần biết khi sử dụng máy điều hòa 2 chiều

Khác với điều hòa một chiều chỉ có khả năng làm mát, điều hòa 2 chiều hay còn được gọi là điều hòa không khí có thể vừa làm mát vừa sưởi ấm cho những ngày giá rét. Như vậy, ngoài khả năng tạo luồng khí mát như thông thường, điều hòa hai chiều còn thích hợp cho những nơi có kiểu khí hậu lạnh nhờ khả năng sưởi ấm của mình.

Ưu điểm của dòng điều hòa 2 chiều

+ Tiết kiệm chi phí mua máy sưởi: điều hòa hai chiều có khả năng vừa làm mát và vừa sưởi ấm, như vậy tiết kiệm được phần tiền bạn phải trả khi mua máy sưởi để làm ấm những khi trời lạnh.

+ Tiết kiệm điện năng: cùng hoạt động song song tuy nhiên máy lạnh hai chiều thường tiết kiệm điện năng hơn nhiều khi được vận hành ở chế độ máy sưởi để làm ấm căn phòng. Do đó, bạn sẽ có thêm được một khoản tiết kiệm không hề nhỏ nhờ vào sự tiết kiệm này.

+ Tiện lợi: bạn không cần phải bảo trì cùng lúc máy điều hòa và máy sưởi, bạn cũng không cần bật máy sưởi khi lạnh và máy điều hòa khi nóng. Mọi việc chỉ cần bạn điều khiển mỗi máy điều hòa 2 chiều nên tiện nghi hơn rất nhiều.

Điều hòa 2 chiều Inverter B24ENC 24.000BTU
điều hòa 2 chiều (nguồn internet)

Điều hòa 2 chiều phù hợp với những đối tượng nào?

Có chi phí khá đắt hơn so với điều hòa một chiều, bạn chỉ nên mua điều hòa hai chiều trong những trường hợp sau để tiết kiệm chi phí:

+ Gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ: Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa 2 chiều. Vì đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, cần một không gian có nhiệt độ ổn định, không bị chênh lệch quá mức nên điều hòa hai chiều sẽ đảm bảo các yếu tố này khi sử dụng.

+ Cư dân vùng miền có khí hậu lạnh: điều này sẽ giúp gia đình bạn vừa tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm tiền mua máy sưởi.

Công nghệ tiên tiến hiện nay cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chiếc máy lạnh inverter 2 chiều phù hợp với bản thân và gia đình để sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường các loại điều hòa ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã của các thương hiệu sản xuất khác nhau. Do vậy, trước khi mua, người tiêu dùng cần phải có sự tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm để đảm bảo không mua nhầm các loại hàng nhái và các loại hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *