Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện bạn cần biết

Máy giặt được xem là một trong những thiết bị điện tử hao tốn điện năng nhiều nhất trong gia đình… Tuy nhiên ít ai biết rằng, việc chăm sóc và sử dụng đúng cách sẽ giúp máy giặt tiết kiệm điện hơn. Dưới đây là 3 bước giúp gia đình sử dụng máy giặt hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt tiết kiệm điện

Việc vệ sinh và bảo trì máy giặt giúp thiết bị luôn vận hành bền bỉ và tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Những máy giặt để lâu không được thay túi lọc hoặc chùi sạch bụi bẩn sẽ khiến máy giặt nóng lên mỗi khi vận hành, năng lượng tiêu hao nhiều hơn cũng như rung lắc, gây tiếng ồn làm giảm tuổi thọ của máy. Đặc biệt nhiều gia đình có thói quen sử dụng bột giặt, các cặn bột lâu ngày đọng lại sẽ làm giảm hiệu quả giặt, giặt không sạch.

Ngoài cách vệ sinh máy giặt thủ công, hiện nay nhiều dòng máy giặt cao cấp đã tích hợp chức năng làm sạch lồng giặt sau mỗi chu trình quay. Tuy nhiên, tính năng này chỉ giúp làm sạch các vế cặn bẩn bám vào lồng giặt, chúng ta vẫn cần phải chú ý đến các vị trí dễ bám bụi và làm nóng phía sau đầu máy giặt.  

tủ lạnh inverter (nguồn internet)

Chọn mua máy giặt tiết kiệm điện

Hiện nay các công nghệ giúp tiết kiệm điện được các nhà sản xuất ưu ái sử dụng, trong đó phải kể đến Inverter. Nhờ khả năng kiểm soát công suất của thiết bị, loại bỏ các hoạt động hao phí năng lượng, tiết kiệm 20 – 40% năng lượng so với các dòng sản phẩm thông thường. Hầu hết các loại máy giặt tiết kiệm điện hiện nay đều ứng dụng công nghệ này.

Theo cơ chế hoạt động, thiết bị Inverter được cài vào có thể tự động điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để cho lồng giặt hoạt động thích hợp, giúp cho việc giặt tẩy đạt hiệu quả tối đa, tiết kiệm việc sử dụng điện nước lên đến 50% công suất so với các dòng thông thường.

Sử dụng máy giặt thông minh

Thói quen sử dụng máy giặt cũng ảnh hưởng đến nguồn điện nước gia đình. Nhiều gia đình có nhu cầu giặt ủi cao nhưng lại mua máy giặt có dung tích nhỏ, theo đó việc giặt ủi nhiều lần trong tuần khiến hao phí điện năng nhiều hơn. Do đó các gia đình cần chọn mua máy giặt có dung tích phù hợp.

Hiện nay thị trường máy giặt có đa dạng dung tích cho nhiều đối tượng sử dụng. Thông thường có các loại: dưới 7kg, 7-12kg và 12kg. Gia đình tiêu chuẩn 4 thành viên cần máy giặt có dung tích khoảng 7-9kg. Hiện nay, để nâng cao năng suất hoạt động và rút ngăn thời gian, LG đã cho ra máy giặt lồng đôi đầu tiên, cho phép giặt 2 mẻ cùng lúc, rút ngắn gấp đôi thời gian giặt ủi. Đây cũng là giải pháp tối ưu khi giặt đồ trắng và màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *