Cách sử dụng đồ điện gia dụng tiết kiệm điện

Đồ điện gia dụng thường là những món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình, từ các hộ gia đình sinh sống ở nông thôn đến gia đình thành phố. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà mới, việc lựa chọn các vật dụng phù hợp để sắm sửa khá quan trọng.

Những món đồ điện gia dụng cần cho gia đình bạn

+ Một số đồ gia dụng sử dụng trong căn bếp: lò vi sóng, bếp điện từ, lò nướng, máy rửa chén, tủ lạnh, tủ đông, máy xay sinh tố, máy xay thịt,…

+ Một số thiết bị điện gia dụng cần thiết trong nhà: máy giặt, máy hút bụi, máy lạnh, đèn, quạt, máy sấy quần áo, bàn ủi,…

Lưu ý, khi sử dụng các thiết bị tải thấp như sạc pin điện thoại, máy sấy tóc,… bạn nên dùng một ổ điện có công tắc là một cách thay thế đơn giản, nhưng lưu ý không được sử dụng ổ điện cho các thiết bị tải cao (bao gồm lò nướng, tủ lạnh, máy giặt,…) sẽ gây quá tải dẫn đến chập điện.

đồ điện gia dụng (nguồn internet)

Mua sắm đồ điện gia dụng tiết kiệm

Khi đã xác định được nhu cầu dùng trong gia đình, bạn có thể lên danh sách các món đồ cần thiết để sắm sửa, điều này sẽ hạn chế được tình trạng “vung tay quá trán”, kiểm soát được tình trạng mua sắm những món đồ ít khi dùng đến.

Mua sắm những thiết bị điện gia dụng phù hợp với ngôi nhà sẽ tô vẽ thêm không gian nội thất, mang đến cảm giác an toàn và đầy đủ tiện nghi. Thị trường điện máy gia dụng hiện nay cũng có rất nhiều mặt hàng như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… được tích hợp thêm tính năng inverter tiết kiệm điện rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thông tin kỹ về loại sản phẩm, giá, các tính năng,… tại các cửa hàng điện máy trước khi mua để đưa ra các quyết định mua hợp lý.

Phải làm gì để tiết kiệm điện năng?

Một số gợi ý sau đây bạn có thể tham khảo để giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng cho các món đồ điện gia dụng mà không cần phải quá lo lắng về việc sử dụng các thiết bị điện.

+ Thay thế tất cả các bóng đèn sợi tóc trong nhà bằng đèn LED, vừa tiết kiệm điện và vừa bền.

+ Bật “chế độ ngủ (sleep)” trên các thiết bị có tích hợp tính năng này.

+ Thay thế các thiết bị điện gia dụng cũ bằng các model hiện đại hơn. Để chắc chắn hơn bạn có thể tìm mua những sản phẩm inverter để tiết kiệm điện tốt hơn.

+ Cách nhiệt bình tắm nước nóng của bạn, hoặc đặt nó ở nhiệt độ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *