Cách chọn mua máy giặt tiết kiệm điện nước hiệu quả

Sở hữu một chiếc máy giặt thông minh và đi kèm với tính năng tiết kiệm điện và nước chính là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng khó tính hiện nay. Với sự xuất hiện của các loại máy giặt công nghệ mới, đa năng,… đã khiến nhiều khách hàng khá phân vân không biết chọn máy giặt tiết kiệm điện nước như thế nào.

Máy giặt tiết kiệm điện có đặc điểm gì nổi bật?

Các loại máy giặt tiết kiệm điện được phát triển sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như LG, Panasonic, Samsung,… Chính sự cạnh tranh quyết liệt về công nghệ đã tạo điều kiện cho người dùng hưởng lợi nhiều nhất.

Xét về các yếu tố kỹ thuật thì máy giặt sử dụng tiết kiệm điện sử dụng công nghệ inverter để điều khiển động cơ bằng vi xử lý được lập trình và tích hợp bên trong các bộ phận điều khiển của máy giặt, giúp điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, nâng cao hiệu quả giặt, tiết kiệm điện nước khá hiệu quả.

máy giặt tiết kiệm điện nước LG
Máy giặt tiết kiệm điện LG inverter (nguồn inverter)

Hướng dẫn chọn mua máy giặt tiết kiệm điện đúng cách

+ Mua loại máy dùng ít nước:

Đa phần các máy giặt cửa trên (cửa đứng) đều xả nước đầy lồng giặt, đây chính là nguyên nhân gây tốn kém nước một cách không cần thiết. Những máy giặt tiết kiệm tiết kiệm điện nước sẽ chỉ thực hiện thao tác xả nước đầy một phần nhưng vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch như thường. Để thực hiện được điều này thì máy giặt phải được cấu tạo của những máy đó có bộ phận quay bên trong dùng để quay chỗ quần áo cần giặt. Qua đó, toàn bộ quần áo của bạn sẽ được giặt đều trong lồng giặt.

+ Chọn máy có khả năng điều chỉnh tùy ý:

Đây là loại máy giặt tiết kiệm điện nước cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ riêng, kiểm soát được toàn bộ lượng nước, nhiệt độ, thời gian giặt. Trường hợp đồ không quá bẩn, bạn có thể điều chỉnh chế độ giặt với thời gian ngắn hơn và thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ nước thấp hơn bình thường. Bạn có thể kiểm soát được nguồn hao tốn điện năng cho gia đình.

+ Nhu cầu sử dụng:                               

Nếu điều kiện tài chính cho phép, thì ai cũng muốn mua máy giặt tiết kiệm điện có công suất lớn để giặt được nhiều đồ hơn. Tuy nhiên, nếu công suất vượt quá nhiều lần so với nhu cầu sử dụng hàng ngày thì cũng sẽ rất lãng phí. Thông thường, một gia đình 4 người nên chọn máy giặt tối thiểu 7kg. Loại máy giặt 5kg kỳ thực rất nhỏ, chỉ phù hợp với gia đình có hai vợ chồng hoặc dành cho người độc thân.

Xem thêm: http://www.lg.com/vn/may-giat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *